Giảm béo và giải độc với 5 loại thực phẩm hàng ngày

Quá trình ăn uống hàng ngày chúng ta đều nạp một lượng nhất định độc tố vào trong có thể. Bên cạnh đó, những người  muốn giảm béo thường quan tâm và tìm cách ăn uống như thế nào để vừa đảm bảo cho sức khỏe mà giảm được lượng mỡ dư thừa. Đó chính là lí do bạn nên tham khảo và lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây.5 loại thực phẩm giúp giảm cân và giải độc

Nước chanh

Vào mỗi buổi sáng, bạn nên tạo thói quen uống một cốc nước chanh ấm, lưu ý là nước lọc ấm có pha thêm một chút nước cốt chanh. Thói quen này sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố và cung cấp cho bạn khả năng tăng cường miễn dịch nhờ có vitamin C. Đồng thời chanh cũng có thể tăng tốc sự trao đổi chất của bạn, giúp giảm béo.

Măng tây

Măng tây từ lâu đã được biết đến với tác dụng lợi tiểu, kháng viêm rất hiệu quả. Trong y học, việc sử dùng măng tây có tác dụng hỗ trợ và chữa một số loại bệnh như bệnh ung thư, bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy, triết xuất từ măng tây có thể giúp các tế bào gan chống lại độc tố. Đa số măng tây có màu xanh, bên cạnh đó cũng có màu tím và màu trắng. Không nên bỏ lá vì phần này cũng có tác dụng chữa bệnh.

Bắp cải

Giống như măng tây, rau họ cải này cũng có nhiều màu sắc. Bắp cải còn tốt hơn cả măng tây. Tính lợi tiểu từ bắp cải giúp cơ thể loại bỏ chất độc dư thừa qua nước tiểu. Giống như các loại rau họ cải khác, bắp cải có lượng lưu huỳnh phong phú giúp gan phá vỡ các liên kết độc tố, dễ đào thải chúng hơn. Các chuyên gia cho biết lưu huỳnh – khoáng chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể có tác dụng giúp “giải các hợp chất độc hại, các gốc tự do và giảm các phản ứng ôxy hóa.”

Quả bơ

Giảm béo và giải độc với 5 loại thực phẩm hàng ngày

Bơ sẽ làm một lựa chọn thông minh và cần thiết cho những người muốn loại bỏ các loại độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay chất phụ gia ra khỏi cơ thể. Ngoài việc cung cấp hương vị cho món sa lát, bơ cung cấp glutathione -chất chống oxy hóa tổng giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố.Bên cạnh đó, bơ còn chứa chất béo không bão hòa đơn, chất xơ. Chất xơ có vai trò lớn trong việc giaỉ độc cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh cũng có tác dụng giải độc cho cơ thể hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp. Nó kích hoạt một số enzyme trong giai đoạn giải độc cơ thể thông qua đi tiểu, mồ hôi hoặc phân.

Thêm nữa, bông cải xanh cũng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Bông cải xanh làm cho bữa ăn nhẹ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn trong món khai vị. Hấp bông cải xanh là cách giữ lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Do đó, các bạn nên liệt các loại thực phẩm này vào danh sách các loại thực phẩm cần thiết và chính cho thực đơn hàng ngày của gia đình. Chúng không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ, đặc biệt là có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm.

Leave a Reply