Chữa bệnh vảy nến bằng thuốc dân gian

Bệnh vẩy nến là bệnh ngoài da thường gặp nhất, khi mắc bệnh người bệnh cảm thấy khó chịu vì những triệu chứng do bệnh gây ra. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Những cách chữa bệnh vẩy nến bằng bài thuốc dân gian thường mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Lá trầu + rau răm + muối sống (muối hột) + bèo hoa dâu.

Rửa thật sạch bằng nước muối rồi cắt hoặc xé nhỏ tất cả các loại lá trên bỏ vào nồi đun sôi chín nhừ khoản từ 15 – 20 phút, để ấm rồi lấy nước tắm (trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly rượu nhỏ (loại ly nhỏ dùng để uống rượu) hỗn hợp nước của các loại lá này (Nếu đang mang thai hoặc chuẩn bị có thai hoặc đang cho con bú thì tuyệt đối không nên uống hỗn hợp nước này).

Sau đó giã nát hỗn hợp các loại lá này rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.

Dùng lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu

Lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu rửa sạch rồi đâm nhuyễn lấy nước, sau đó pha với dung dịch kem thuốc điều trị bệnh lác theo tỷ lệ 2/3 nước lá và đọt Muồng Trâu tươi với 1/3 dung dịch kem thuốc lác.

Sau đó chấm bông gòn thoa hỗn hợp thuốc này vào vị trí những nơi bị vảy nến. (Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này thì mọi người nên hạn chế dùng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào).

Các bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả từ dân gian đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu và có một số bài thuốc chưa được khoa học chứng minh. Tuy nhiên tùy cơ địa mỗi người mà việc áp dụng sẽ có thể hợp và không hợp.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và nhớ làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý chữa trị, chỉ được phép sử dụng khi bác sĩ yêu cầu.Bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Do đó, khi phát hiện bệnh cần điều trị kịp thời và tránh không để tình trạng bệnh nặng hơn, bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh vẩy nến.Đọc thêm: Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến để phòng bệnh hiệu quả

Leave a Reply