“Chiêu độc” trị Mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Bạn đã biết “Chiêu độc” trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng chưa? Bạn đang vội và chưa có thời gian để “xử lý” những nốt mụn cứng đầu thì đừng bỏ qua phương pháp làm sạch mụn tức thời này nhé.

Đừng bỏ lỡ “Chiêu Độc” trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng được chia sẻ bởi một bạn khán giả của chuyên mục lamdepmai.com. Trong bài chia sẻ còn là nỗi sợ hãi của bạn khi bị mụn như thế nào. Bức thư bạn gửi về chuyên mục với nội dung như sau: 

“Chào chuyên mục và các bạn cùng theo dõi chuyên mục. Em là một khán giả hay theo dõi chuyên mục ạ. Em viết thư lên đây với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm với các bạn có cùng cảnh ngộ với em. Chuyện là từ năm lớp 12 em có crush một bạn cùng khối, nhưng khác lớp. Bạn đó nổi tiếng là hot boy của khối 12 khi ấy, với ngoại hình cao ráo, thư sinh, và rất ga lăng với các bạn nữ. Trong một lần đi cắm trại chung em mới có cơ hội bày tỏ nỗi niềm của mình với bạn nhưng cuối cùng em bị từ chối thẳng.

Nguyên nhân bạn trả lời em rất đơn giản là bạn không thích con gái mặt mụn mà nhất là mụn đầu đen như em. Phải nói 1 chút là em năm đó chưa biết nhiều về các bước chăm sóc da, da lại nhờn nên mụn đầu đen cứ lên tới tấp vậy đó. Bạn từ chối đã buồn lại thêm nguyên nhân chỉ vì mấy cái mụn lại buồn càng thêm buồn hơn. Lúc đó em học hành sa sút lắm, lười ăn uống cứ cắm đầu vào chăm sóc da, ai bày gì em cũng làm theo hết. Nhưng mọi người biết rồi chăm sóc mà cơ thể không có dưỡng chất để nuôi cơ thể thì làm sao mà khỏi được. Càng lúc em càng thấy da nhiều mụn hơn mà cũng sạm hơn do ăn uống không đủ chất gây nên. Giai đoạn đó em ốm và sụt cân kinh hoàng khiến ai cũng hoảng sợ. 

Thấy em như vậy có người bạn của chị gái bày em cách trị mụn đầu đen chỉ với kem đánh răng thôi. Ban đầu em cũng không tin lắm nhưng sau này áp dụng em mới biết đó là cách tốt nhất với em lúc đó. Cách thực hiện cũng rất dễ dàng. Cho 1 lượng kem nhỏ vào bàn chải đánh răng và thực hiện chà nhẹ nhàng trên vùng da có mụn đầu đen tránh làm da tổn thương. Sau đó rửa lại bằng nước và để da thông thoáng. 

Tuy nhiên với cách này chỉ áp dụng trong trường hợp cấp bách thôi nhé. Không nên lạm dụng vì biết đâu nó sẽ khiến da tổn thương và lên mụn nhiều hơn. Bên cạnh đó cần phải biết cách chăm sóc da mụn đầu đen với các loại mặt nạ dành cho da mụn: mặt nạ trứng gà, mật ong, sữa tươi không đường,…

Đến nay đã 3 năm trôi qua cô gái mặt mụn thủa nào nay đã khác hẳn. Bây giờ mỗi lần ra đường ai cũng hỏi em có đi lăn kim không mà da đẹp thế, hay đi spa nhiều nên da đẹp?.. Nhưng thực tế em đã chăm sóc da mình từ chính sự từ chối trong quá khứ. Giờ đây nó như kỷ niệm đẹp để em nghĩ về mỗi khi nhớ về. Anh bạn ngày nào vẫn còn là anh bạn đó nhưng không còn gà bông như thời đi học. Em muốn qua câu chuyện này có thể giúp các bạn cải thiện về làn da cũng như đừng quá tự ti nếu chẳng may mình có mụn. Bởi mụn là yếu tố sinh lý bình thường của cơ thể nên đừng quá lo lắng.”

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply