Chia sẻ 3 cách trị mụn cám trên mũi hay không ngờ

Mụn cám tuy không gây viêm và sưng đỏ như mụn bọc, mụn mủ nhưng lại khiến làn da trở nên sần sùi rất xấu xí. Ngoài biện pháp lột mụn cám, bạn có thể áp dụng 3 cách trị mụn cám trên mặt hay không ngờ được chia sẻ dưới đây để loại bỏ những đám mụn li ti này một cách hiệu quả đấy.

3 cách trị mụn cám trên mũi hay không ngờ

Trị mụn cám bằng lòng trắng trứng gà và nước cốt chanh

Một phương pháp trị mụn cám ở mũi cũng khá là hiệu quả đó là dùng lòng trắng trứng gà và nước cốt chanh.

Các bạn có thể hực hiện theo cách làm dưới đây:

Tách lấy lòng trắng trứng gà, rồi trộn đều với 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng khăn giấy loại đàn hồi tốt (hoặc vải mềm) đắp lên vùng mũi. Lấy hỗn hợp thấm đẫm khăn giấy. Làm liên tục 3 lớp. Sau 30 phút, hỗn hợp khô lại. Bóc lớp khăn giấy. Rửa lại bằng nước ấm 30 độ. Sau đó là nước lạnh.

Trị mụn cám với nước cốt chanh và sữa ấm

Để trị mụn cám sạch tận gốc, các bạn chỉ cần kiên trì làm 1lần/ tuần trong vòng 2 tháng để cảm nhận được hiệu quả mà phương pháp này mang lại nhé.

Cách làm trị mụn cám với chanh và sữa ấm:

Pha hỗn hợp 10ml nước cốt chanh với 120 ml sữa ấm (tầm 30-40 độ)  và khuấy đều tay.
Dùng bông y tế nhúng vào hỗn hợp rồi đắp lên vùng mũi. (Bạn có thể chia mũi ra làm nhìu vùng để dễ dàng đắp).
Sau 20-30 phút, miếng bông khô. Gỡ ra. Rửa lại với nước ấm tầm 30 độ. Sau đó là nước lạnh. Đây cũng là cách trị mụn bọc ở mũi cho tác dụng tốt đấy các chị em.

Trị mụn cám bằng sữa chua và khoai tây

Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm muối sạch 10 phút. Cắt nhỏ khoai tay. Say nhuyễn. Trộn khoai tây đã say nhuyễn với 15ml sữa chua không đường. Trộn đều tay. Sau khi làm sạch mặt. Đắp hỗn hợp mặt nạ trị mụn cám này lên mặt trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Leave a Reply