Cách trị mụn trứng bằng mật ong

Mật ong – được coi là 1 dược phẩm tự nhiên rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe. Ngoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mật ong còn có tác dụng làm đẹp rất tốt. Khá thân thiện với chị em phụ nữ, mật ong ngày càng trở lên cần thiết hơn.

Tri mụn trung ca từ mật ong, cách làm và công dụng của nó ra sao? Bài viết này Linh chia sẻ 1 số kết hợp với mật ong sẽ giúp cho chúng ta tạo ra những bài thuốc trị mụn trứng cá cực kỳ hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá bằng mật ong

1. Mật ong nguyên chất

Cách dùng mật ong tri mụn đơn giản nhất là dùng khăn bông chấm mật ong trực tiếp đắp lên vùng mụn, để khoảng 30 phút.
Mỗi buổi sáng và tối uống khoảng 20 – 30 g mật ong, uống khi còn ấm có thể tăng cường sức khẻo và có hiệu quả tốt cho việc dưỡng da, làm phụ nữ càng xinh đẹp, khỏe mạnh và ngăn ngừa mụn bọc và các mụn khác.

2. Mật ong và giấm chua từ táo

Hỗn hợp mật ong và giấm chua làm từ táo là hai nguyên liệu có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây ra mụn.

3. Mật ong, sữa chua, chanh.

Dùng 2 thìa sữa tươi, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng nước chanh, sữa chua và nước ấm, trộn đều tất cả nguyên liệu rồi đắp hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt và vùng cổ. Chờ ít phút cho mặt nạ khô lại rồi tiếp tục đắp thêm một lớp nữa cho đến hết hỗn hợp.

Sau khi hoàn tất việc đắp mặt nạ, chờ khoảng mười phút sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Cách này giúp da không bị nhiễm khuẩn, ngừa và tri mụn trứng cá và làm da láng mịn trông thấy.

4. Mật ong và lô hội

Dùng 1 muỗng canh đầy nước ép lô hội và 1 muỗng mật ong. Trộn hỗn hợp trên rồi đắp lên mặt. Mặt nạ này vừa giúp bạn dưỡng da, lại giúp trị trứng cá rất hiệu quả.

Leave a Reply