Bí quyết trị mụn bằng nghệ không để lại sẹo phù hợp mọi loại da

Từ ngày xưa, nghệ đã được biết đến và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cược sống từ chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, cho đến làm đẹp. Đặc biệt, nghệ được công nhận lạ thần dược làm đẹp da rất thần kỳ với các tác dụng trị mụn, trị thâm và sẹo vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần vải củ nghệ tươi, bạn hoàn toàn có thể sỡ hữu làn da trắng sáng mịn màng, sạch mụn và mờ sẹo nhờ những bi quyet tri mun bằng nghệ không để tại sẹo phù hợp với mọi loại da sau đây.

Bí quyết trị mụn bằng nghệ không để tại sẹo phù hợp mọi loại da

Mặt nạ nghệ tươi với trà xanh:

Trộn bột nghệ cùng với bột trà xanh, có thể trộn thêm với sữa chua hoặc mật ong để tạo thành hỗn hợp sệt. Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau khoảng 15-20 phút, bạn sẽ có làn da trắng sáng và sạch mụn với cách trị mụn bằng nghệ này đấy.

Mặt nạ nghệ tươi với sữa chua:

Trộn bột nghệ với sữa chua rồi đắp lên da chừng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng sữa tươi không đường, làn da bạn không chỉ láng mịn, sáng hơn mà những nốt mụn cũng sẽ tan nhanh.

Mặt nạ nghệ tươi với nước vo gạo:

Dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ mụn, sẹo. Đây là cách trị mụn bọc và trị sẹo mụn đơn giản phổ biến được nhiều người sử dụng. Bởi từ trước đến nay, nghệ luôn được coi là “thần dược” trong các công cuộc trị sẹo để lại sau quá trình nặn mụn.

Tuy nhiên, khi áp dụng đắp mặt nạ bột nghệ theo những cách này, mặt bạn có thể hơi bị vàng da tạm thời. Nhưng chỉ cần bạn sử dụng một loại sữa rửa mặt là sẽ giúp khắc phục khá nhiều màu vàng còn lưu lại trên da.

Leave a Reply