Bật mí 6 mẹo nhỏ giúp bạn trị mụn ở cằm nhanh chống

Nhiều bạn gái thường xuyên bị nổi mụn ở cằm nhưng không biết làm cách nào để mụn biến mất nhanh chóng. Ngoài việc dùng kem trị mụn phù hợp với tình trạng da của mình, các nàng hãy tham khảo và áp dụng ngay những mẹo nhỏ sau đây để hạn chế và ngăn ngừa mụn phát triển nhé.

Cung cấp nhiều vitamin

Mụn trên cằm là một dấu hiệu cho thấy đường ruột đang gặp rắc rối. Có thể quan sát thấy bằng triệu chứng bị táo bón hoặc đi cầu ít, cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn trên cằm. Khắc phục bằng việc, ăn rau tươi và trái cây giàu vitamin sẽ giúp cơ thể ở trang thái bình thường, là cách làm giảm mụn trên cằm vô cùng đơn giản.

Tránh ăn đồ cay nóng, thực phẩm chứa hormone

Ăn thực phẩm nhiều gia vị cay làm cho bộ máy tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn. Đây là một trong những lý do gây ra mụn trứng cá trên cằm. Ngoài ra, thịt, gia cầm, các sản phẩm sữa từ những con bò, ngô, bánh ngọt sẽ dẫn đến việc kích thích hormone là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá nhiều hơn.

Tránh sờ tay lên cằm

Vi khuẩn sẽ rất nhiều ở khu vực cằm nếu bạn thường để tay bẩn đặt lên đó. Cũng là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá đấy các chị em.

Nhai kỹ trước khi nuốt

Nhai thức ăn thật kỹ trước khi nuốt. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng của hệ thống tiêu hóa. Và sẽ giúp giữ cho đường ruột làm việc hiệu quả hơn.

Tránh căng thẳng, stress

Căng thẳng triền miên cũng gây ra mụn trên cằm. Bạn gái nên để ý và khắc phục việc hạn chế căng thẳng bằng cách: du lịch, tìm đến âm nhạc nếu yêu thích, ăn uống, mua sắm… để ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả nhé.

Nhờ chuyên gia tư vấn

Khi bị mụn, viêm mà lâu không khỏi dù đã sử dụng các biện pháp tại nhà, hãy tìm đến nhứng cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị mụn trứng cá.

Leave a Reply